Có một Quảng Ninh đầy mới lạ, trẻ trung: Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về!

Nhóm chúng tôi – nửa ở Sài Gòn, nửa ở Hà Nội sau khi bàn tới bàn lùi, bàn qua bàn lại, mấy phen suýt “nghỉ chơi” thì cũng đã quyết định được địa điểm “đi trốn” 2 ngày cuối tuần cho cả team: Quảng Ninh. Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ thắc mắc là tại sao không phải Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế hay Nha Trang, Phú Quốc – nói chung là những địa điểm du lịch có đường bay thẳng từ 2 miền siêu thuận tiện lại có nhiều điều thú vị để chơi bời và khám phá hơn.

Thú thật là trước đây, Quảng Ninh chưa từng nằm trong list những địa điểm “must try – must go” của chúng tôi có lẽ là vì chỉ nghe đến hai chữ “Quảng Ninh”, ai cũng có một hình dung chung về cái vịnh Hạ Long đã thân quen đến mức có phần cũ kĩ. Tuy nhiên khoảng 2 năm lại đây, Quảng Ninh đã có sự trỗi dậy mạnh mẽ từ một huyền thoại du lịch phần nào bị giới trẻ lãng quên trở thành một thành phố năng động và màu sắc hơn rất nhiều. Nơi đây còn đang trở thành nàng thơ – là địa điểm trong mơ cho show diễn thời trang hoành tráng của rất nhiều NTK như Lê Thanh Hoà, Chung Thanh Phong. Ngồi nhà nhìn bạn bè check in những điểm đến siêu thú vị ở Quảng Ninh cũng “sốt ruột” lắm chứ chẳng đùa đâu. Nhưng mà, chuyến đi được chúng tôi lên plan từ 2 năm trước cứ bị pending hết lần này đến lần khác vì lí do ai cũng ngại việc di chuyển quá! Này nhé, bay từ Sài Gòn ra Hà Nội rồi lại ngồi xe 4-5 tiếng từ thủ đô lên Quảng Ninh nghĩ thôi là đã thấy muốn suy nhược. Bạn tôi ở Hà Nội đấy mà chắc chục năm rồi cũng không mấy lần có dự định sẽ quay lại đây phần vì lười di chuyển.

Tuy nhiên, gần đây thì tất cả đã thay đổi ngoạn mục đến nỗi không ai ngờ được là việc đến Quảng Ninh bây giờ lại đơn giản và dễ dàng đến thế. Sân bay quốc tế Vân Đồn khai trương vào đầu năm 2019 đã cho phép bạn bay thẳng đến tỉnh Quảng Ninh bằng cả 3 hãng hàng không là Vietjet, Vietnam Airline và Bambo Airline. Bạn tôi từ Hà Nội, nhờ ba tuyến cao tốc là Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Hạ Long và Hạ Long – Vân Đồn mà cũng chỉ mất khoảng 2,5 tiếng ngồi xe ô tô cho tuyến đường Hà Nội – Vân Đồn. Thế là chỉ cần thức dậy sớm một chút vào sáng thứ 6, tranh thủ chợp mắt thêm một chút trên máy bay và xe khách là chúng tôi có thể gặp nhau ở Vân Đồn lúc 10h sáng để bắt đầu cho chuyến get away siêu hứa hẹn 2 ngày cuối tuần.
Có một Quảng Ninh đầy mới lạ, trẻ trung: Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về! – Ảnh 5.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là một trong 3 ba tuyến cao tốc rút ngắn thời gian ghé thăm Hạ Long.

Với sự thay đổi, nâng cấp và ngày càng hoàn thiện thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, giới trẻ cả hai miền sẽ sớm “để ý” và chọn Quảng Ninh trở thành điểm đến cuối tuần không sớm thì muộn thôi. Vậy nên, tranh thủ đi và khám phá thành phố này ngay đi trước khi cả Facebook và Instagram của bạn ngập tràn hình check in Quảng Ninh nha!
Có một Quảng Ninh đầy mới lạ, trẻ trung: Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về! – Ảnh 6.

Vì thời gian không cho phép nên chúng tôi đành skip một số địa điểm hấp dẫn tại Vân Đồn như đảo Quan Lạn hay đảo Ngọc Vừng. Tuy nhiên, dọc theo quốc lộ 18 trên quãng đường từ Vân Đồn về Hạ Long, cả team đã kịp ghé qua 2 điểm đến thú vị mà chắc chắn là bạn nên bổ sung ngay vào check-list khi đến Quảng Ninh. Một trong 2 điểm đến này còn mới toanh đến nỗi chúng tôi cứ cảm thấy đắc thắng như chính mình là người đã tìm ra nơi này ấy!