Bất động sản Hạ Long phát triển nhờ cú hích hạ tầng

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long đã thu hút được nhiều Chủ đầu tư BĐS lớn nhờ đầu tư mạnh tay cho hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị cũng như chủ trương phát triển và quy hoạch khá hấp dẫn và hiệu quả.

48.000 tỷ đầu tư cho hạ tầng giao thông

Trong năm 2016-2017, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng, đưa vào vận hành nhiều công trình trọng điểm như Quốc lộ 18, sân bay Vân Đồn với công suất hai triệu lượt khách mỗi năm, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, kết nối tiếp với trục cao tốc Lào Cai – Hà Nội thành liên tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam.

Năm 2018, Hạ Long tiếp tục đón sự kiện hợp long cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng, công trình giao thông trọng điểm tạo lợi thế cộng hưởng cho cả hai thị trường, đặc biệt là Hạ Long. Cùng với đó, thành phố cũng đang cấp tốc triển khai tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 27 km, được đầu tư theo hình thức BT, với tổng mức đầu tư của dự án khoảng 5.600 tỷ đồng.

2018 cũng đánh dấu sự kiện thế kỷ của Hạ Long với thông tin dự án Hầm vượt biển Cửa Lục sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư trong năm và bắt đầu khởi công vào Tháng 5/2019. Sau khi đi vào hoạt động, công trình hầm vượt biển đầu tiên của Việt Nam sẽ kết nối 2 nửa Hạ Long, rút ngắn thời gian di chuyển từ Bãi Cháy – Hòn Gai chỉ còn 3 phút. Không chỉ đánh dấu sự phát triển vượt bậc của địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, Hầm Cửa Lục sẽ thỏa mãn tâm lý người Hạ Long thích “sống Hòn Gai, chơi Bãi Cháy”, đồng thời tạo tiền đề cho kế hoạch mở rộng vùng đô thị của thành phố.

Song song với Hầm Cửa Lục, Hạ Long cũng đang quy hoạch mở rộng tuyến đường Trần Quốc Nghiễn đoạn từ giao với đường bao biển Bến Đoan đến Bến cá Hòn Gai. Hiện tại đoạn đường này mới chỉ có 2 làn xe, trên tuyến có 2 cầu vượt biển là cầu Bài Thơ 1 và 2. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường có cảnh quan vào loại Đệ nhất cảnh lộ của Việt Nam.

Về tiến độ thi công, phần lớn các dự án này đều dang được gấp rút triển khai, sẵn sàng đi vào hoạt động trong năm 2018 (trừ Hầm Cửa Lục) để phục vụ cho sự kiện năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh.

Hấp lực từ hạ tầng, bất động sản Quảng Ninh thu hút giới đầu tư

Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông đã tạo điều kiện cho các tập đoàn địa ốc lớn trong và ngoài nước triển khai thực hiện hàng loạt dự án bất động sản lớn tại Hạ Long. Nếu thị trường nhà ở tại Hòn Gai đang trỗi dậy mạnh mẽ thì Bãi Cháy bùng nổ với cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng . Theo chia sẻ của các chuyên viên tư vấn bất động sản tại địa phương, cùng với đà phát triển của hạ tầng, nhiều dự án cao cấp đổ bộ về Hạ Long với ckhiến mặt bằng giá bất động sản gia tăng.

Hạ tầng giao thông kết nối các thành phố lớn tạo nên ưu thế cho bất động sản ở các khu vực trọng điểm. Với vị trí độc nhất bên bờ Vịnh kỳ quan, chất lượng xây dựng, Monaco Hạ Long sẽ thu hút giới đầu tư trong thời gian tới.

Sở hữu vị trí đắc địa hiếm có về mặt phong thủy, tựa sơn hướng hải, nằm trên đỉnh đồi cao, lưng tựa núi, mặt hướng kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Monaco Hạ Long mang đến không gian sống trong lành, tràn đầy năng lượng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

Chắt loc tinh hoa từ phong cách thiết kế sang trọng, hoa lệ, các sản phẩm đạt đến giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ. Tổng thể dự án như quốc gia Monaco thu nhỏ bên bời Vịnh Hạ Long.